Home » Archive by categoryข่าวสโมสร

Antonio Conte พร้อมปล่อย 10 นักเตะออกจากทีม

เป็นเรื่องที่ต้องเป็นข่าวจริงๆเมื่อทางด้านทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกทีมล่าสุดอย่างทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea นั้นต้องการที่จะปลดนักเตะออกจาสโมสรอย่าง 10 รายในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะตอน Summer นี้ เพื่อจะทำให้ทางด้านเจ้านายใหญ่ชาวอิตาลีได้มีการปรับเปลี่ยนแผนการเล่นของทีมได้ตามที่ต้องการ เพื่อการรักษาแชมป์ใน season หน้า รายงานข่าวล่าสุดจากประเทศอังกฤษทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea ตกเป็นข่าวใหญ่อีกครั้งเมื่อมีคนปูดว่าทางด้านทีมแชมป์ Premier League ทีมปัจจุบันนั้นต้องการที่จะปล่อยนักเตะออกจากถิ่น Stamford Bridge อย่างน้อย 10 รายในช่วง Summer นี้ เนื่องจากทางด้าน Antonio Conte ต้องการปรับเปลี่ยนการเล่นของทีมแบบยกเครื่องใหม่ เพื่อทำเป้าหมายในการรักษาแชมป์ลีกใน season หน้าให้ได้ พร้อมทั้งมีโอกาสในการคว้าถ้วย UCL ให้กับสโมสร โดยนักเตะที่มีรายชื่ออยู่ในลิสต์ที่ทางด้าน Antonio conte ต้องการปล่อยตัวออกจากทีมมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยืนยันแน่นอนแล้วนั่นก็คือกับตันทีมในตำนานของสโมสร John Terry จากรายงานข่าวล่าสุดยังระบุอีกว่าทางด้านเจ้านายใหญ่ชาวอิตาลีน่าจะได้รับงบประมาณจำนวนมหาศาลจากเจ้าของทีมชาวรัสเซียในการช็อปนักเตะเพื่อปั้นทีมขึ้นมาใหม่ในครั้งนี้ ซึ่งการเสริมทัพของเขาไม่ใช่เพียงเพื่อการรักษาแชมป์เอาไว้ให้ได้เท่านั้นแต่ยังเป็นการเสริมทีมเพื่อคว้าแชมป์ UCL ให้ได้อีกด้วย การที่แข่งขันในศึก Premier...
Continue reading

“ตราเสือ” Hull City ล่วงไป Championship

เข้ามาสู่ช่วงปลาย Season ก็มีสองอย่างสองด้านที่ต้องลุ้นกัน 1 ก็คือด้านบนหัวตารางว่าทีมไหนจะสามารถอยู่ในอันดับที่ดีจนคว้าตั๋วไปเล่นในศึก UEFA Champion League ส่วนอีกด้านก็เป็นการลุ้นหนีตายยันเกมสุดท้าย เพื่อให้ทีมของตนเองนั้นยังคงได้ยืนอยู่ในศึก Premier League ต่อไปใน season หน้า ซึ่งตอนนี้ก็มีอีก 1 ทีมแล้วที่ต้องเก็บกระเป๋าลงไปอยู่ในศึก Championship แทน นั่นก็คือ “ตราเสือ” Hull City ที่ในเกมลีกล่าสุดพ่ายให้กับ Crystal Palace ไปแบบยับเยินด้วยสกอร์ 4-0 รายงานข่าวความคืบหน้าล่าสุดของศึก Premier League อังกฤษ ทีม Hull City เป็นอีก 1 ทีมที่ต้องร่วงลงไปอยู่ในศึก Championship ใน Season หน้าแล้ว หลังจากที่เกมลีกนัดล่าสุดออกไปเยือนทีม “ปราสาทเรือนแก้ว” Crystal Palace และโนทางด้านทีมเจ้าบ้านจัดการต้อนรับให้แบบหนักแน่น...
Continue reading

Florentino Pérez โมโหสุดขีดพร้อมโละทิ้งนักเตะ 6 ราย

เกิดอาการอารมณ์เสียอย่างหนักสำหรับ Florentino Pérez ท่านประธานสโมสร “ราชันชุดขาว” Real Madrid หลังจากที่ทีมของเขาเป็นฝ่ายพ่ายให้กับทีมคู่อริร่วมลีกอย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona ไปในการพบกันล่าสุด 2-3 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บแบบน่าเจ็บใจคาถิ่นตนเอง จึงเป็นเหตุให้มีข่าวปูดว่าเขาต้องการที่จะปล่อยนักเตะจำนวน 6 คนออกจากทีม หลังจากที่ต้องเสียหน้าอย่างหนักในการพ่ายให้กับอริอย่าง Barcelona ไปแบบน่าเจ็บใจมากมาโดนยิงตอนทดเจ็บ พ่ายไปด้วยสกอร์ 2-3 ทำให้ทางด้านทีม “เจ้าบุญทุ่ม” ขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 1 ของตารางแต่มีคะแนนเท่ากัน ทางด้านทีม “ราชันชุดขาว” Real Madrid ได้เปรียบอยู่นิดหน่อยตรงที่แข่งน้อยกว่าหนึ่งเกม หลังจากเกมลีกนัดล่าสุดทางด้านท่านประธานก็ได้บอกกับเจ้านายใหญ่ Zidane ว่าเขาต้องการที่ปล่อยนักเตะออกจากทีมอย่างน้อย 6 รายซึ่งเป็นการบ้านที่ทำให้เจ้านายใหญ่หัวไข่ดาวต้องพิจารณาว่าจะเก็บใครอยู่กับทีมต่อไปหรือปล่อยให้ใครออกจากทีมไปในช่วงตลาดซื้อขายตอน summer ซึ่งรายชื่อนักเตะ 6 รายที่ถูกขาดการณ์ว่าจะต้องเก็บประเป๋าออกจากทีมก็มีดังต่อไปนี้ 1 Keylor Navas นายทวารที่น่าจะถูกแทนทีด้วยการมาของ David De Gea ต่อมาก็เป็นทางด้าน...
Continue reading

ตุงแรกมาแล้ว เอ็นดิดีคึกอย่างดึงฝีเท้าออกมาโชว์อีก

Ndidi แข้งแดนกลางของทีมจิ้งจอกที่ทีมซื้อมาเพื่ออย่างเต็มรูปแบบ เขาสามารถปรับจูนและเริ่มเข้ากับทีมได้อย่างดีขึ้นมาก และมายิงประตูได้แล้วในการเล่นกับทีมช่างปั้นและเป็นการเพิ่มกำลังใจ เพื่อที่จะเอาพลังออกมาช่วยทีมให้ได้ดีกว่าเก่าหลังทีมมีฮึดจากการได้โค้ชใหม่ และตอนนี้ช่วยกันเล่นจนชนะมาห้านัดติดแล้วเป็นแนวโน้มที่สุดยอดของทีมจิ้งจอกเอง โดยในเกมการเตะกับทางทีมช่างปั้นประตูแรกที่เกิดขึ้นเป็นของ Ndidi ที่ยิงเต็มตีน ส่งผลให้เกิดเปลี่ยนมาทางทีมจิ้งจอกที่เริ่มเล่นได้สบาย ก่อนจะคุมเกมไว้ได้และรอสวนจนมาได้ประตูสองปิดกล่องได้ในที่สุด โดยประตูสองมาจาก Vardy นักเตะผู้ตื่นจากฝันร้ายและกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง บรรยากาศในทีมตอนนี้มีความคึกคักอย่างมากกับผลงานในห้านัดล่าสุด ที่ชนะมาและทำให้ทีมได้เฮหลังต้องเศร้ากับผลงานที่ดิ่งลงทุกวัน Ndidi มีส่วนสำคัญกับแต้มเต็มที่ทีมได้ในอาทิตย์นี้จากลูกเปิดสนามของเขาที่ทำให้ทีมนำ จนตัวเขาต้องออกมาพูดถึงความวิเศษจากการเล่นที่มาถึงในวันนี้ เพราะว่ามีหลายเกมที่ได้ลองยิงประตูและได้แค่เกือบแต่ในเกมนี้มันเกิดขึ้นแล้วไม่ใช่คิด ทำให้การเล่นหลังจากนี้เขามีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือทีมให้ได้มากขึ้นกับจังหวะที่เด็ดสับไกลแบบนี้ เมื่อทีมมีโอกาสเผื่อสลับกับการเล่นที่มีเป็นการผสมการเล่นที่ครอบรูปแบบ
Continue reading

ไม่รีบทนไหวหรอ ? หงส์แดงสั่งเครื่องอรับแข้งบราซิลด่วนๆ

ทีมหงส์แดงใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้วในตอนนี้ที่รอแข้งต่างๆเข้ามารายงานตัว เพราะว่าด้วยช่วงการเตะบอลโลกคัดเลือกมาคั้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้การรวมทีมเพื่อซ้อมในตอนนี้ยังมีแข้งที่ยังไม่ครบและเกมต่อไปต้องเล่นกับทีมคู่แค้น กับการเตะกับทีมท็อฟฟี่ในการแย่งคะแต้มที่สำคัญทำให้ตอนนี้หงส์แดงส่งเครื่องบินส่วนตัวไปรับนักเตะแล้ว โดยทางทีมชาติบราซิลได้มีการเรียกทาง Coutinho และ Firmino สองแข้งดัง ไปช่วยชาติในการทำศึกและสมใจเมื่อทีมชาติแซมบ้าได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้ว แม้ว่าจะเหลือการเตะอีกหลายเกมแต่ว่าคะแนนมันเกินจากทีมอื่นไปหลายแต้ม และทั้งคู่ได้ขึ้นเครื่องจากสโมสรที่ส่งตรงมารับอย่างเร่งด่วน เป็นการซื้อใจว่าทีมต้องการพวกเขาไม่ว่าจะอยู่ห่างแค่ไหน แต่เมื่อมีความจำเป็นจะมีการเดินเรื่องเพื่ออำนวยความสบายเพื่อให้นักเตะกลับมาทันแข่งให้ได้ Coutinho และทาง Firmino ได้มีการการโพสภาพลงไปในโลกโซเชี่ยวเรียบร้อย กับการยิ้มแฉ่งในการได้รับการมารับจากทางสโมสรแบบส่งตรงมา และจะได้กลับไปพักผ่อนก่อมาซ้อมเข้มเพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว เพื่อลงไปบวกกับคู่แข่งอย่างทีมท็อฟฟี่ที่เป็นเกมแห่งศักดิ์ศรี และทางทีมหงส์แดงต้องชนะเพื่ออยู่ยืนระยะในการเป็นทีมอันดับสี่ต่อไปให้ได้ ไม่งั้นอาจจะโดนแซงจากทีมปืนใหญ่หรือว่าผีแดงได้หากว่าพลาดท่าไป
Continue reading

กุนเปลี่ยนไป รอสเลอร์เชื่อเป็บแนะทีเด็ด

Rosler อดีตแข้งชื่อดังของทีมชาติเมืองเบียร์ได้มีการออกมาการเล่นของ Kun ตอนนี้ ว่าหอกรายนี้หลังการเข้ามาทำทีมของ Pep โค้ชใหม่ชาวสเปนก็ดูว่ามีการเล่นที่ต่างออกไปมาก ซึ่งคงได้รับการเข็นจากทางโค้ชในการที่เคยไม่ให้ลงสนามและมีการแนะการเล่นให้ใหม่ จนตอนนี้การเล่นที่ดีอยู่แล้วสามารถมีการเล่นได้ครบเครื่องได้มากกว่าเก่าอย่าง เป็นผลดีต่อทีมอย่างมากที่ได้นักเตะที่มีความสามารถแล้วยังอันตรายรอบตัวเมื่อลงสนาม Kun หอกตัวเล็กชาวฟ้าขาวของทีมเรือใบได้รับการชูว่าเป็นหนึ่งในหอกที่ดีที่สุดในลีกผู้ดี หลังเคยพาทีมคว้าแชมป์ได้และก็เป็นดาวซัลโวในการเล่นที่ทีม มีความเด่นที่ความไวและการครองบอลที่จะจี้ไปที่ประตูได้เร็วและยากจะหยุด แต่ตอนนี้กำลังมีการเล่นที่เพิ่มเข้ามาหลังการทำงานของทีมซิตี้ เพราะได้รับอิทธิพลมากจากโค้ชอย่าง Pep ที่เป็นจอมปรับแทคติก Rosler ได้กล่าวว่าตอนนี้ Kun ไม่ได้เล่นแบบวัยรุ่นอีกแล้วกับการเลี้ยงไปล่าประตู แต่มีการใจเย็นและดูการเคลื่อนเกมก่อนทำในจังหวะที่ดีที่สุด เป็นการปรับการเล่นให้เหมาะกับเขาซึ่งจริงๆแล้วก็ยังมีความไวอยู่ แต่การที่เขาจะเสี่ยงเจ็บก็จะลดน้อยลงไปเป็นความฉลาดใช้งานของโค้ชอย่าง Pep มาก และหลังจากนี้หอกคนนี้จะก้าวมาเป็นนักเตะที่น่ากลัวหนึ่งในแนวหน้าระดับโลกแน่นอน
Continue reading

ปืนเลวร้ายอย่างต่อเนื่อง เชคเดี้ยงเพิ่ม

ข่าวไม่ดีของทีมปืนยังคงคลุกกรุ่นอย่างหนักที่เข้ามาเล่นงาน ล่าสุดต้องมาเจอกับข่าว Cech ประตูมือหนึ่งของทีมต้องเจ็บที่น้องและต้องได้รับการรักษา ทำให้ทีมต้องใช้คนที่มาลงแทนไปก่อนเป็นการได้รับข่าวที่ทำให้ท้อได้เหมือนกัน หลังได้มีการกดดันโค้ชที่ฟอร์มไม่ดีมานาน และการเล่นก็ยังไม่ฟื้นตัวและแพ้แบบไม่น่าเชื่อในเกมที่ผ่านมาอีก ซึ่งหลังการเตะกับทีมเวสต์บรอมไปแล้วทีมปืนใหญ่ไม่สามารถสู้ได้ โดยยิงไปสามต่อหนึ่งและยังต้องมารับภาระนักเตะอย่าง Cech ต้องมาเดี้ยงเพิ่มไปอีก เป็นทีมที่โดนเล่นงานจนนักเตะเจ็บที่เยอะมากในหลายปีที่ผ่านมาเอกฉันท์ โดยคาดกันไว้คร่าวๆแล้วจะต้องพักเบคไปก่อนสักสี่เกมหรือน้อยกว่า เป้นช่วงที่ทีมปืนต้องไร้เงาของโกล์ที่น่าไว้ใจได้ที่สุดไป แต่ก็เป็นการเปิดโอกาสให้มือสองได้ลงมาโชว์ลวดลายบ้างเป็นการเรียกความมั่นใจ แม้ว่าแฟนบอลจะชอบโกล์มือหนึ่งมากกว่าในความนิ่งในสนาม โดยหน้าที่หลังจากนี้ประมาณหนึ่งเดือนจะเป็นทาง Ospina ประตูมือสอง ที่จะได้รับหน้าที่ในการลงเล่นในตัวจริงแทนทางประตูที่เจ็บไป ซึ่งความเก๋าในการเล่นไว้ใจได้ในระดับหนึ่งกับการที่เขาอยู่กับทีมมานาน และลงเล่นมาหลายนัดในยามที่ทีมขาดตัวจริงไป มักจะมีการสร้างความมั่นใจและเล่นได้ดีในการรับผิดชอบการป้องก้นในสนาม
Continue reading

คล็อปป์ไม่โกรธ หลังลัลลาน่ารับผิดยิงไม่เข้าเอง

Klopp โค้ชของทีมหงส์แดงได้อกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการเล่นของทีม หลังไปฟัดกับทีมเรือใบมาได้อย่างสมศักดิ์ศรีในการแย่งแต้มกันและจบด้วยการเสมอมา โดยมีหลายจังหวะที่ควรทำได้แต่ก็พลาดไปอย่างเช่นลูกของ Lallana ที่ยิงไม่เต็มเท้าแบบจ่อๆ ทำให้เขาได้ออกมาขอโทษแบบส่วนตัวกับทางโค้ชของทีมและเพื่อน โดยที่ได้รับคำปลอบใจจากทุกคนว่าไม่เป็นไรการได้หนึ่งแต้มก็สุดยอดแล้ว โดยในขณะที่ทีมหงส์แดงสู้กับทีมเรือใบได้อย่างมีแอคชั่นกับการเบียดชนะ กับการที่มีการเสมอกันอยู่ที่หนึ่งต่อหนึ่งนันมีจังหวะที่ Lallana จะเป็นพระเอกได้กับการยิงประตูชัย กับการหลุดเข้าไปและได้รับการใส่พานจาก Firmino มาอย่างงาม แต่ว่าแปลบอลไม่เต็มเท้าบอลจึงไม่แรงพอที่จะเข้าซึ่งหากว่ายิงเข้าไปทีมจะนำและถึงขั้นได้รับชัยได้เลยทีเดียว Klopp ได้กล่าวถึงการประทับใจอย่างมากหลังเกมที่ทาง Lallana เข้ามาขอโทษ ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ก็ได้ในการแข่งจบลงไป เพราะว่าทุกคนได้เห็นแล้วว่าทุกคนตั้งใจและทำสุดฝีมือจนได้รับคะแนน แล้วยิ่งมีการแสดงความจริงใจยิ่งทำให้เชื่อว่าเป็นนักเตะที่ดีมากในการร่วมงานด้วยอย่างมาก การเล่นที่ดีของเขาบวกกับนิสัยนอกสนามทำให้เขาเหมาะสมในการวางตัว ทำให้เป็นนักเตะในอุดมคติที่ดีได้เลยในตอนนี้สำหรับโค้ชต่างๆที่ต้องการแข้งที่ตั้งจเกินร้อยแบบนี้
Continue reading

มีอะไรในก่อไผ่แน่ๆ ซูเนสส์ตั้งคำถามจิ้งจอกไล่รานิไปเพราะอะไร

Souness ตำนานนักเตะชื่อดังของทีมหงส์แดงได้ออกมาตั้งข้อสงสัย กับการที่ทีมจิ้งจอกไล่ทาง Ranieri ออกไปเพราะว่าการทำงานยังดูไม่ดีอย่างเก่า ซึ่งควรมองว่านักเตะก็อาจจะมีส่วนเพราะว่าการไล่ออกไปการเล่นหลับมามีการทำได้ดีอย่างพลิกฝ่ามือ ซึ่งคงมีอีโก้ในนักเตะในทีมด้วยที่เริ่มเข้าใจว่ามีชื่อเสียงกับการได้แชมป์มาแล้ในปีก่อน การเล่นของทีมจิ้งจอกกลับมามีฟอร์มที่ดีสุดหลังได้การทำทีมใหม่ เพราะว่าทีมได้ทำการไล่ Ranieri ผู้ทำทีมแชมป์ให้กับทีมได้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งการเตะในยูฟ่านัดแรกพวกเขาแพ้มาทำให้ทางโค้ชโดนไล่ออก แต่เมื่อการปลดโค้ชได้มีขึ้นการเตะนัดสองของพวกเขากลับเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและชนะเข้ารอบได้อย่างหน้าตาเฉยๆ ซึ่งผิดกับการเล่นในก่อนหน้านี้ที่ไม่นานทำให้มีการตั้งข้อสงสัยจากทางตำนานบอลพรีเมียร์อย่าง Souness Souness ได้กล่าวว่าการเล่นของทีมจิ้งจอกที่ต่างออกไปหลายคนอาจจะชมการทำงานของบอร์ดบริหาร แต่ไม่ใช่สำหรับเขาเพราะว่าไม่ถูกหรอกที่ไล่ทางโค้ชที่ทำความสำเร็จให้กับทีมและมาปลดในเวลาไม่นานมานี้ โดยเชื่อว่าปัญหาค่อนข้างชัดว่ามาจากนักเตะเองที่เริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป การเล่นและทรนงเกินไปหลังมีดีกรีแชมป์เป็นปัญหาที่ทางทีมได้แก่ผิดวิธี และหน้าตำหนิอย่างมากกับการที่มีความสุขหลังการโดนปลดจากเก้าอีกของทางโค้ชคนเก่า
Continue reading

รามอสช่วยชีวิต พามาดริดสู่งหัวตารางได้อีกรอบ

Ramos กลายเป็นยอดกัปตันฮีโร่ในเกมที่ผ่านมาของทีมชุดขาวอย่างแท้จริง กับการช่วยให้ทีมได้แต้มเต็มและกระโจนนำไปอยู่หัวตารางได้อีกครั้ง นำทางบาร์ซ่าที่สะดุดไปจากการโดนยิงในนาทีช่วงท้ายอย่างน่าเจ็บใจ ซึ่งเป็นทางยอดกองหลังของทีมที่เป็นคนเปลี่ยนชะตาให้ทีมชุดขาวกลับมาชนะ กับการโหม่งประตูช่วงท้ายเกมเป็นการสลับขั้วกับทีมบาร์ซ่าคู่แข่งที่โดนยิงแพ้ไป โดยทางทีมเบติสมาเยือนทีมชุดขาวได้อย่างน่ากลัวกับการออกนำไปก่อน สร้างความตกใจให้กับทางเจ้าบ้านที่ต้องตั้งสติด่วนๆ และถือว่าทันเวลาในการเร่งเครื่องยิงเสมอได้ก่อนที่จะหมดครึ่งแรกไปทำให้ช่วงการเตะครึ่งหลังไม่หนักมาก และมาต่อกันกับการชิงประตูเพื่อเป็นฝ่ายชนะซึ่งเป็นความเด็ดขาดของชุดขาวในนาทีสุดท้าย กับการได้ Ramos ยอดกองหลังจอมทำประตูมาจัดให้อีกลูกในเกมนี้ ทำให้ทีมชุดขาวได้รับชัยไปอย่างที่ลุ้นทั้งสนามของกองเชียร์เจ้าบ้าน การได้ประตูชัยจาก Ramos เป็นเรื่องที่สำคัญมากเพระว่าคู่แข่งของพวกเขากำลังแย่ เมื่อบาร์ซ่าที่โดนยิงนำไปเหมือนกันและกลับเสมอได้ไม่มีชะตากรรมเกียวกัน เพราะว่าความเลวร้ายคือการโดนยิงนำและไม่สามารถทวงได้ทันเพราะเวลาน้อยเกินไป แต่ว่าทางมาดริดสามารถชิงเอาความได้เปรียบในบ้านโหม่งนำไปได้ และทำให้เมื่อจบเกมพวกเขามีแต้มที่เหนือกว่าทางคู่แค้นบาร์ซ่าและไปเป็นผู้นำลีกได้
Continue reading